Chỉ số Sợ hãi (VIX), Nóng lên (CAPE), Xu hướng kinh tế (PMI): 3 chỉ số quan sát rủi ro thị trường

Đầu TưChứng khoán Mỹ phục hồi mạnh khi nhà đầu tư kỳ vọng Fed hạ lãi suất trong phiên họp tháng 3, nhằm đối phó ảnh hưởng từ dịch Covid-19.
Chỉ số công nghiệp #DowJones đóng cửa phiên giao dịch ngày 2/3 tăng gần 1.294 điểm, tương đương 5,1%, lên 26.703 điểm, đánh dấu phiên tăng điểm mạnh nhất từ tháng 3/2009.

S&P 500 chốt phiên đầu tuần tăng 4,6%, mức tăng ngày tốt nhất kể từ tháng 12/2018, đóng cửa ở 3.090 điểm. #Nasdaq Composite cũng có phiên giao dịch tích cực nhất trong hơn một năm, tăng 4,5% lên 8.952 điểm.

Cổ phiếu Apple vào nhóm dẫn đầu đà tăng của Phố Wall với hơn 9,3%. Merck và Walmart tăng lần lượt 6,3% và 7,6%. Cổ phiếu các ngành điện nước gas, công nghệ, hàng tiêu dùng và bất động sản đều tăng hơn 5%.

Chuyên gia chia sẻ:
_ Ông Phan Lê Thành Long:
—-
– CGBA: Phân tích Tài chính và Kinh doanh toàn cầu:
CGBA: Phân tích tài chính và kinh doanh toàn cầu (Certified Global Business Analyst) là một trong hai chương trình chính thức theo chuẩn quốc tế của Viện Kế toán Quản trị công chứng Úc (CMA Australia).

CGBA là chương trình theo chuẩn phân tích của các quỹ đầu tư lớn trên thế giới, với sự kết hợp đặc biệt giữa phân tích tài chính và phân tích kinh doanh chiến lược nhằm giúp cho học viên được trang bị phương pháp phân tích toàn diện khi đánh giá một doanh nghiệp và một ngành kinh doanh.

– FANPAGE AFA:
– FANPAGE Tài chính & Kinh doanh TV:
– WEBSITE:

Nguồn: https://chungcumyphuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/dau-tu

21 thoughts on “Chỉ số Sợ hãi (VIX), Nóng lên (CAPE), Xu hướng kinh tế (PMI): 3 chỉ số quan sát rủi ro thị trường

 1. Có lẽ e phải đi học thêm kiến thức về phân tích ck và tài chính thôi, chưa có kiến thức k dám bình luận, bác cho e hỏi lên học ntn để nắm dc những kieezn thức cơ bản để tham gia chứ ạ

 2. Rất hay nhé AD, mình hay xài vix và pmi , mình sẽ like thường xuyên kênh này. Hy vọng là AD có thể ra một clip nói vệ thực trạng các doanh nghiệp tiêu biểu theo ngành nhập China, rồi xuất thị trường mục tiêu. Thấy các doanh nghiệp có vẻ họ ỉm đi và không chi tiết. Tks AD nhé.

 3. Cám ơn anh đã chia sẻ. Chúc anh sức khỏe và thành công. Anh cho em hỏi các chỉ số này có đo ở thị trường việt nam không anh?

 4. NUÔI CẤY NGỌC TRAI NƯỚC NGỌT.
  Bền vững lâu dài thịnh vượng. 100% truyền thống . Anh chị nào quan tâm liện hệ em chúng ta cùng nhau đi con đường dài thương vụ lớn này ạ.
  Liên hệ em nhé : 0929316569 Mr.Cường
  Hello investors of Bluesea. We thank you so much for your interest and interest in the Bluesea project. We now have information channels to update the information every day so that we all follow the project news more fully.

  Register link

  https://blueseafunds.com/register?ref=352511

  Contact Info:
  ❇️Company: BLUESEA CONSULTING AND SOLUTIONS LTD
  ❇️Website: https://blueseafunds.com
  ❇️Telegram Channel: https://t.me/blueseafunds
  ❇️Telegram Group: https://t.me/BlueSeaOfficial
  ❇️Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCW5x3D5Yv6TmBLaTPBHZ9lQ
  ❇️Twitter: https://twitter.com/BlueseaFunds
  ❇️ Vietnam website support information
  http://blueseafunds.co/?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=1303
  Xem kênh em hỗ trợ nhé .
  https://youtu.be/7gv6-dllAj4

 5. Theo em nghĩ với các chính sách ổn định kinh tế vĩ mô đang được duy trì tốt và tiếp tục được CP quan tâm, việc kiểm soát dịch bệnh được đặc biệt chú trọng, các doanh nghiệp FDI vẫn không ngừng đăng ký mới cũng như tăng vốn mở rộng SXKD tại VN, cơ chế thủ tục hành chính cải cách tốt phần nào đơn giản hóa các thủ tục hành chính, các chính sách ngoại giao giao lưu xuất khẩu hàng hóa ghi nhận những con số ấn tượng và còn nguyên tiềm năng mở rộng ra các thị trường mới, việc mở rộng giao lưu thông thương với các nước, khu vực được đẩy mạnh và quan trọng hơn là chính phủ đã có những động thái rõ rệt như đàm phám với chủ tịch của Samsung, Ấn Độ … hay việc thực theo lộ trình tham gia EVFTA, thay đổi công nghệ từ 2.0 sang 3.0 đến 4.0, gói vay hàng nghìn tỷ được chính phủ và các ngân hàng triển khai vào cuộc rất mạnh mẽ và quyết liệt hỗ trợ các DN, người dân bị ảnh hưởng của dịch covid 2019. ….
  Em tin rằng trong ngắn hạn các chính sách của CP sẽ có ngay tác dụng đến các doanh nghiệp và người dân, niềm tin sẽ được gia tăng và củng cố ở các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống. Tuy nhiên sẽ không thể nói chắc chắn thị trường kinh tế sẽ như thế nào với cảm quan em tin là thị trường sẽ có những dấu hiệu tích cực trong thời gian tới đặc biệt là khoảng từ đầu quý 2 trở đi khi các chính sách, biện pháp thực hiện đi vào chiều sâu và có những điều chỉnh phù hợp hơn với thị trường nói chung ạ !

 6. Theo quan điểm của em thì mùa báo cáo tài chính sắp tới sẽ là lúc các nhà đầu tư có nhiều món ngon hơn so với thời điểm bây giờ a ạ 🙂

 7. Em nghĩ là nghành hàng không và nông sản , du lịch… của Việt Nam xẽ tiếp tục bị ảnh hưởng nhưng xẽ là cơ hội để dân chứng khoán mua cổ phiếu ở đúng giá hoặc giá rẻ…Có đúng không a…

 8. KHUYẾN MẠI NHÂN 3 LẦN GIÁ TRỊ GÓI ĐẦU TƯ
  $$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$$
  CƠ HỘI THAM GIA ĐẦU TƯ CP CỦA 2 CÔNG TY GAMES AffilGO (A giá 2,65 €/CP) và Miggster (M giá 0,86 €/CP) qua NHÀ LIÊN KẾT CROWD1 (Tỷ phú người Thụy Điển – Gõ crowd1 trên Google, Youtuber, FB… để biết mức độ phát triển và tiềm năng của CROWD1)
  1/ Tham gia đầu tư MỚI (NHÂN 3 GIÁ TRỊ)
  – Gói 99€ được gói 299€
  – Gói 299€ được gói 799€
  – Gói 799€ được gói 2499€
  – Gói 2499€ được gói 3700€
  2/ Nâng gói
  – Từ 99€ nạp thêm 200€ được gói 799€
  – Từ 299€ nạp thêm 500€ được gói 2499€
  (Cụ thể IB để được hỗ trợ tiết kiệm nhất)
  /-heart Đăng ký (copy ra web để ĐK)
  – https://crowd1.com/signup/hunglacky23
  /-heart Link tìm hiểu và đăng ký (Nhấn và START NOW _ Màu xanh lam để Đăng ký)
  https://mycrowd1.com/hunglacky23
  /-share Nhóm hỗ trợ
  Telegram: http://t.me/crowd1vn
  Faceboock: https://www.facebook.com/groups/601642703991545
  Hỗ trợ trực tiếp:
  Zalo 24/24: 0838789669

 9. Anh nhận định thế nào về xu hướng thị trường trong vài tháng tới đến cuối năm nay?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *