Chính quyền Trung Quốc tiếp tục phá hủy các ngôi chùa

16
3Chính quyền Trung Quốc tiếp tục đóng cửa và phá hủy các ngôi chùa của tín đồ Phật giáo trên khắp đất nước, ngay cả những địa điểm vốn được chính phủ phê duyệt.

Đền Thanh Hải (Qingliang) ở quận Hoài Lai, do chính quyền thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc quản lý, được xây dựng dưới triều Minh Thần Tông (1563-1620), Hoàng đế thứ 14 của nhà Minh. Bên trong khu đền có một ngôi chùa 7 tầng, vốn rất quen thuộc với người dân địa phương.

Vào tháng 10 năm ngoái, chính quyền địa phương đã phá hủy ngôi chùa này với lý do là “việc xây dựng không được phê duyệt”. Với một tiếng động lớn, tòa nhà biến thành đống đổ nát giữa làn khói dày. Cùng ngày, đền Thanh Hải bị phá hủy.

Theo một nhân chứng, các cảnh sát vũ trang dựng hàng rào tại ngã tư dẫn đến ngôi chùa để ngăn dân làng phản đối việc phá hủy. Chính quyền địa phương không cho phép mạng điện thoại di động vào toàn bộ khu vực để tránh rò rỉ thông tin. Một Phật tử đã cố vào trong để lấy đồ cá nhân nhưng cảnh sát đã ngăn lại và còn cảnh báo bất cứ ai cố gắng vào sẽ bị bắt giữ.

Một Phật tử nói rằng ngôi đền Thanh Hải từng bị phá hủy mấy năm trước đây, nhưng sau đó đã được xây dựng lại với sự đóng góp từ người dân địa phương vào năm 2014. Việc tái thiết đã được Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc địa phương cũng như chính quyền quận, thị trấn và làng xã phê duyệt. Ngôi chùa 7 tầng được xây dựng 3 năm sau đó.

Vào giữa tháng 8/2019, các quan chức địa phương đã ra lệnh cho trụ trì phải phá hủy ngôi đền, nếu không chính phủ sẽ làm điều đó. Người dân bất bình nói: “Ngôi đình và chùa là tài sản của làng, nhưng chính phủ đã phá hủy, mà không xem xét đến suy nghĩ của người dân”.

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Twitter:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#trungquoc #daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam #tinthegioi #thoisu

Nguồn: https://chungcumyphuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/du-lich

16 COMMENTS

  1. Nghe nói lúc trước afganistan cũng đập nhiều tượng phật lớn và sau đó không lâu thì ai cũng biết là… !

  2. Thật vô cùng tăm tối vô cùng đáng thương đáng trách! NAM MÔ DƯỢC SƯ LƯU LY QUANG VƯƠNG PHẬT!!!

  3. nó phá chùa trong lúc đang rao giảng với thế giới về Khổng đạo ?? thế giới ngưởn mộ nền văn hoá cổ xưa của đất nước Trung Hoa, còn trung+ thì chỉ có tàn tích… chẳng có gì để trưng ra với thế giới, vì tự ti nên nó đập phá tất cả những gì tốt đẹp hơn nó..

  4. Nhà của phật mà nó cũg phá t.lai của thằg bìh cũg sớm sụp đổ như nhữg ngôi chùa kia thôi

  5. Không biết trùng hợp không mà trong cuốn hành trình về phương đông có nói sau khi con người đào những ngồi mộ cổ ở ai cập lên , cũng sẽ thả những thế lực bất hảo ra gây ảnh hưởng đến thế giới , đặc điểm chung của những linh hồn bất hảo này là sau khi chết sẽ cố gắng bảo quản ướp xác như một thói quen . Và kì lạ thay những người thực hiện ướp xác hiện nay lại là những người tạo nên những vết nhơ trong lịch sử loài người

  6. Sự hủy diệt của dịch bệnh chưa đủ nay họ phá chùa để được nhận hậu quả lớn hơn . Vâng ! Rất đồng cảm với người dân ở đó vì họ cũng " lực bất tòng tâm " 😞😞😞

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here