CHÙA CÂY THỊ Linh Thiêng Kỳ Bí Tại PHAN THIẾT | Viet Nam | VVDTN

12
3Chùa Cây Thị tọa lạc tại thôn Xuân Hoà, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Dọc theo con đường mang tên Phạm Thị Ngư, chúng ta sẽ bắt gặp ngôi chùa Long Thiền hay còn gọi là chùa Cây Thị, đây là ngôi chùa gồm toàn sư cô sư thầy duy nhất trong xã.

Với lịch sử tồn tại khỏang hơn 200 năm tuổi là một trong những ngôi cổ tự nổi tiếng với nhiều câu chuyện ly kỳ mà trong đó có những bí ẩn về loài rắn nghe kinh chưa có lời giải.

Sở dĩ có tên gọi Chùa Cây Thị vì theo lời tương truyền của dân làng, khi xưa cạnh chùa mọc lên cây thị đại thụ, vòng thân to đến 7 người ôm không xuể, đứng cách xa hơn chục cây số vẫn thấy rõ tán cây. Tuy nhiên sau này do bom đạn của chiến tranh khiến chùa đổ nát và cây cổ thụ xưa cũng không còn.

Cho đến cách đây chừng 16 năm, có hai chị em sư cô song sinh và hai chú tiểu dắt nhau về tiếp quản ngôi chùa. Chính lúc này, những câu chuyện ly kỳ về đàn rắn trong chùa bắt đầu xuất hiện.

Theo lời sư cô, khi tiếp quản Chùa thì Ngôi chùa đã trở nên sập xệ và dột nát khắp nơi chẳng khác nào căn nhà cấp bốn lâu ngày bỏ hoang. Ngoài ra do chùa nằm gần nghĩa địa nên cũng ít người lui tới hay sinh sống.

Tuy nhiên những điều đó cũng chưa làm cho các sư cô ám ảnh bằng việc có đàn rắn xuất hiện quanh chùa nhiều vô kể, đến nỗi từ ngoài vườn rau, trong hủ gạo, dưới chân giường lúc nào cũng bắt gặp được rắn.

Vì lo sợ nên ngày ngày sư cô và các chú tiểu tích cực phát quang cây cối, bụi rậm, dùng vợt bắt rắn mang thả nơi khác,..nhưng lạ thay đàn rắn vẫn tìm đường về lại chùa.

Chưa hết, hễ mỗi lần nhà chùa cùng phật tử tụng kinh niệm phật thì hàng chục con rắn xanh xuất hiện trên nóc chánh điện.

Đàn rắn sau hồi lâu ngóc đầu “lắng nghe” kinh phật lại quăng mình rơi lộp độp xuống nền chánh điện, có khi còn rơi trúng người Phật tử và Sư cô. Nhưng lạ một điều là dù xuất hiện bên cạnh, chúng không hề tấn công người và có sự phân bố rõ rệt: Rắn mình xanh ẩn nấp trên nóc chánh điện, xung quanh vườn chùa là rắn thân đen.

Trước sự kỳ lạ cứ lặp đi lặp lại như vậy khiến ai nấy nghĩ rằng, đàn rắn xanh kia là hoá thân của bậc thiền sư quá cố từng tu hành ở chùa. Và mọi người thường khấn nguyện xin đừng xuất hiện mỗi khi phật tử tụng kinh niệm phật nữa để tránh làm Phật tử sợ hãi. Thế là đàn rắn không còn xuất hiện nhiều nữa mà chỉ buông mình trên nóc chánh điện để nghe kinh.

Vào năm 2003, chùa trải qua đợt trùng tu lớn để trở nên khang trang như ngày nay, nhưng cũng kể từ đó, đàn rắn cũng di dời đi đâu mà không xuất hiện nữa khiến nhiều người sẽ hoài nghi những lời kể trên nhưng với cư dân địa phương, chuyện rắn nghe kinh, gieo mình lộp độp xuống nền chánh điện chùa Cây Thị thì ai cũng nhiều lần tận mắt thấy.

Nếu có dịp, mọi người có thể ghé qua chùa Cây Thị để được nghe kể nhiều hơn về những giai thoại ly kỳ khác về ngôi cổ tự này nhé.
———-

►Xin Chân Thành Cảm Ơn Mọi Người Xem Video. Rất mong mọi người đăng ký kênh để có những video mới nhất.
►Các bạn đừng quên (Remember to):
+ĐĂNG KÝ KÊNH (Subscribe) : –
Hoặc xem thêm trên (Watch more):
+GOOGLE PLUS: –
+Page FACEBOOK: –
+TWITTER:
►Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua email: duong.mytube@gmail.com
——————-
© Copyright by Vietnam Vlog DTN 2018. DO NOT REUP IN ANY FORMS.

#chùaCâyThị #chùarắn #chùaLongThiền

Nguồn: https://chungcumyphuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/du-lich

12 COMMENTS

  1. Chùa rộng đẹp nổi tiếng là linh thiêng này mình chưa được đặt chân đến , xem hết video của bạn hiền , hay lắm , lưu , like#4

  2. Cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 5km là sẽ đến ngôi chùa này. Di tích này được khá nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến từ lúc ngôi chùa còn sụp sệ cho đến khi được trùng tu lại….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here