Doanh nghiệp đón sóng M&A bất động sản hậu COVID-19

Đầu TưLàn sóng M&A các dự án BĐS do ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch COVID-19 ngày càng rõ nét và không ít doanh nghiệp cũng đã nhanh chân sãn sàng “đón sóng”.
Theo Savills Việt Nam, nhu cầu tìm kiếm các thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) liên quan đến các dự án bất động sản trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn rất thường xuyên và có phần gia tăng.
Theo đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh dẫn đến việc hạn chế đi lại nhưng các hoạt động kết nối vẫn được tiến hành trực tuyến khi quyết tâm săn tìm dự án tốt của các nhà đầu tư hiện khá cao do hiện nay việc thương lượng giá cả có thể tốt hơn trước.
Được biết, hiện tổ chức này đang kết nối thương thảo một số thương vụ với giá trị ước tính lên đến hơn 500 triệu USD. Các phân khúc được các nhà đầu tư quan tâm gồm Văn phòng cho thuê, nhà ở, khu công nghiệp và khách sạn.
Đại diện một Quỹ đầu tư nước ngoài tại TP.HCM cho biết họ cung đang tích cực tìm các dự án để M&A tập trung vào BĐS công nghiệp và nhà ở tại các thành phố lớn do trong bối cảnh cuộc suy thoái toàn cầu, các dự án có thể có mức giá hợp lý hơn.
Liên quan đến việc hình thành xu hướng M&A các dự án BĐS cũng như sự sẵn sàng của các doanh nghiệp trong nước khi xu hướng này diễn ra, Diễn đàn Doanh nghiệp đã có nội dung trao đổi với ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản BHS.

Nguồn: https://chungcumyphuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/dau-tu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *