Dự án quy hoạch treo Làng Đại Học Đà Nẵng gây nhiều khó khăn cho nhân dân

0
4Dự Án Làng Đại Học Đà Nẵng gồm: “Khu đất dành cho xây dựng các trường thuộc Làng Đại Học Đà Nẵng và Khu Tái Định Cư Làng Đại Học” là dự án thuộc diện dự án quy hoạch treo lâu năm và không biết khi nào triển khai. Nhân dân vùng ảnh hưởng quy hoạch chúng tôi đã từ lâu phải chịu cảnh sống tạm bợ, bấp bênh, vấn đề an cư và các vấn đề về an sinh xã hội luôn luôn không được đảm bảo. Vấn đề xây dựng nhà để ở và nhất là chống các cơn bão lớn luôn là cấp bách đối với người dân nơi đây. Những vùng trũng thấp như khu dân cư Thị An, Khái Tây…luôn ghánh chịu những đợt lũ lụt, ngập úng mỗi khi mùa mưa đến. Các vấn đề về sử dụng đất như tách thửa đất cho con cái đã trưởng thành và lập gia đình riêng, các thủ tục liên quan đến đất đai như cầm cố thế chấp ngân hàng để vay vốn làm ăn, phát triển cuộc sống…đều bị từ chối. Nhân dân chúng tôi giống như đang sống trong vòng lẫn quẫng và không biết xoay trở đường nào để phát triển cuộc sống.
Những vấn đề bức xúc trên nhân dân vùng bị ảnh hưởng quy hoạch treo lâu năm chúng tôi cũng đã đề bạt với Chính Quyền thông qua các buổi tiếp xúc cử tri và một số báo đài thời gian qua cũng đã phản ảnh, nhưng vẫn chưa được giải quyết. Nhân dân chúng tôi vẫn biết dự án chưa được triển khai vì nhiều khó khăn chung như kinh phí…Nhân dân chúng tôi cũng hiểu và chia sẽ với Chính Quyền những khó khăn đó, nhân dân chúng tôi sẵn sàng chấp nhận chờ dự án được triển khai có thể là sẽ rất lâu nữa. Tuy nhiên mong Chính Quyền cũng chia sẽ với người dân chúng tôi về những khó khăn mà nhân dân chúng tôi đang chịu đựng. Nhân dân chúng tôi luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà Nước, luôn luôn ủng hộ các chính sách phát triển xã hội của Nhà Nước.
Thông qua đây tôi xin phép được thay mặt các hộ dân bị ảnh hưởng quy hoạch treo lâu năm sống trong cảnh cơ cực lâu nay một lần nữa được trình bày nguyện vọng của người dân nơi đây như sau: Mong Chính Quyền xem xét và cho phép các hộ dân nơi đây được tách thửa đất và xây dựng nhà chống bão cho mỗi người con trong gia đình đã trưởng thành và đã lập gia đình riêng, để đảm bảo vấn đề an cư xã hội cho nhân dân vùng bị quy hoạch treo lâu năm này.
Xin chân thành cảm ơn!

* Phản ánh của VTV Đà Nẵng:

* Phản ánh của VTV:

Nguồn: https://chungcumyphuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/du-an

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here