Hòa Lạc – Mỏ vàng của các nhà đầu tư bất động sản | Đầu Tư Bất Động Sản

0
4Khu công nghệ cao Hòa Lạc:
Khu công nghệ cao Hòa Lạc trong Siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc nằm trong quy hoạch của thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Hà Nội tập trung triển khai xây dựng thêm các khu đô thị vệ tinh nhằm phát triển thủ đô. Điểm nhấn quan trọng đó là khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Được phát triển theo quy hoạch khu đô thị sinh thái và công nghệ cao phát triển tri thức. Đây là nơi hội tụ các doanh nghiệp cùng các tài năng trẻ. Theo quy hoạch phát triển xây dựng được chia thành 11 phân khu chính và phụ:

+ Khu giáo dục và đào tạo diện tích 123,53 ha
+ Khu nghiên cứu và phát triển diện tích 263,15 ha
+ Khu phần mềm diện tích 55,93 ha
+ Khu công nghê cao diện tích 391,01 ha
+ Khu trung tâm diện tích 43,14 ha
+ Khu hỗn hợp diện tích 80,12 ha
+ Khu nhà ở diện tích 75,50 ha
+ Khu giải trí thể dục thể thao diện tích 32,92 ha
+ Hồ Tân Xã và vùng đệm 150,77 ha
+ Giao thông và các công trình công cộng diện tích 220,55 ha
+ Khu cây xanh diện tích 149,37 ha

Bản đồ quy hoạch khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc
Khu công nghệ cao Hòa Lạc với tổng diện tích 1586 ha thuộc 2 huyện Thạch Thất và Quốc Oai Hà Nội. Đã được triển khai và xây dựng với tốc độ lớn để hoàn thành công tác xây dựng cơ sở hạ tầng bàn giao đúng tiến độ cho các doanh nghiệp. Với các chức năng phát triển trong các lĩnh vực công nghệ cao. Ưu tiên hàng đầu là các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, công nghệ phần mềm, công nghệ sinh học phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, thủy sản, y tế, công nghệ nano, công nghệ năng lượng, điện tử, cơ khí chính xác, điện tử và tự động hóa. Được xây dựng theo mô hình thành phố khoa học với đội ngũ, nhân lực chất lượng cao. Điển hình là các công ty của tập đoàn FPT, Viettel, Vin Group, Hanwha, Nidec, VNPT,… đã đến và làm việc.

Vị trí siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc
Cách trung tâm hội nghĩ Quốc Gia 26 km về phía Tây đi theo đường đại lộ Thăng Long đến ngã tư Hòa Lạc – Sơn Tây – Xuân Mai – Hòa Bình. Năm trong địa bàn các xã Phú Cát – Tân Xã – Hạ Bằng – Thạch Hòa – Bình Yên – Đồng Trúc của 2 huyện Thạch Thất và Quốc Oai. Phía Bắc của đại lộ Thăng Long là khu công nghệ khoảng 1262,2 ha.

+ Khu vực phía Bắc giáp khu dân cư phía Nam đường 84, tỉnh lộ 420
+ Phía Đông giáp các xã Hạ Bằng – Tân Xã – Bình Yên
+ Phía Nam giáp đại lộ Thăng Long
+ Phía Tây giáp quốc lộ 21 đi Sơn Tây – Xuân Mai
Trong đó khu vực phía Nam của đại lộ Thăng Long còn được gọi là khu công nghệ cao Bắc Phú Cát có diện tích khoảng 323,7 ha. Ước tính dân số đến năm 2030 khoảng 229000 người.

Điểm nhấn tại khu công nghệ cao Hòa Lạc:
Tháng 12 / 2016 khu công nghê cao Hòa Lạc có khoảng 78 dự án với tổng số vốn đăng kí là 60.018.97 tỷ đồng / diện tích 346,56 ha với khoảng 11000 lao động và học sinh đang học tập. Điển hình là trường đại học FPT và dự án của tập đoàn Viettel, tổ hợp nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, sản xuất thiết bị viễn thông của tập đoàn. Cùng với đó là 1 số dự án trọng điểm quốc gia đang trong quá trình chuẩn bị triển khai xây dựng như nhà máy in tiền của ngân hàng nhà nước Việt Nam, dự án trường đại học Việt – Nhật.

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng trường đại học quốc gia:
Ngày 12/ 9/ 2017 , thủ tướng chính phủ về thăm trường đại học quốc gia tại Hòa Lạc đã chỉ đạo và dành quy chế đặc biệt cho dự án. Đề nghị đại học quốc gia phải chủ động cùng các ban ngành đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Yêu cầu thành phố Hà Nội chỉ đạo huyện Thạch Thất phối hợp với bộ quốc phòng phối hợp bàn giao đất cho dự án để xây dựng. Với mục tiêu chính là trở thành khu đô thị đại học hiện đại, tiên tiến bậc nhất Đông Nam Á. Mong muốn rằng trường đại học quốc gia đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển xây dựng đất nước trong công cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sánh vai với các nền công nghiệp phát triển trên thế giới.

————
Đăng ký nhận Thông tin tại form:
——-

Cập nhật Thông tin thị trường Hòa Lạc sớm hơn các Nhà đầu tư khác tại:
+ Website:
+ Facebook:
+ Kho Kiến thức Đầu tư:
+ Nhóm kín chia sẻ về Bất Động Sản:
+ Nhóm kín Tư vấn:
+ Hotline: 0868.6789.28

Nguồn: https://chungcumyphuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/dau-tu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here