Hướng dẫn sử dụng nền trộn Vũ Aqua

Đất NềnCách trải nền và chăm sóc 1 hồ thủy sinh sử dụng nền trộn Vũ Aqua, và sỏi (sạn) 3 màu loại dùng trong lọc nước giếng khoan hoặc phủ nền công nghiệp ADA, Gex… thay cho sạn.
1. Cách trải nền:
Các bạn trải một lớp nền trộn dày khoảng 2-3cm phía trước, đánh dốc 3-4 cm về phía sau độ dầy của nền tỷ lệ với độ bền của bể. Nền càng dầy thì độ bền càng lâu và ngược lại. Nền cách thành kính 2-3cm để tránh dưỡng nhả quá nhanh qua thành kính vào nước. Sau khi trải nền ta sẽ bo nền xung quanh bằng sạn hoặc nền công nghiệp
Trải sạn phủ lên mặt nền sao cho lớp sạn dày tầm 4-5cm tính từ phía trước và đánh dốc về phía sau (lớp sạn này như là giá thể để cây phát triển bộ rễ ở đây) Nếu các bạn biết trước được bố cục của mình định xếp, các bạn có thể bố trí trải lớp nền cho hợp lý. Sau khi xếp xong bố cục các bạn vào nước (các bạn nên vào nước từ từ, tránh trường hợp vào nước sối thẳng vào nền làm tung lớp nền bên dưới). Các bạn có thể trồng cây luôn với các cây cắt cắm hoặc cây cài buộc như dương xỉ, ráy…. Ngoài ra các bạn có thể thay lớp sạn phủ bằng các loại phân nền công nghiệp như ADA, Gex,….
2. Cách chăm sóc hồ thủy sinh dùng nền trộn Vũ Aqua sau khi cắm cây.
– Lọc chạy 24/24 – Ánh sáng sẽ dùng công suất = 2/3 so với bình thường trong 2-3 tuần đầu. (cũng giống như những cây thân thảo mới trồng trên cạn, khi mới trồng người trồng thường căng tấm lưới đen để giảm cường độ ánh sáng cho cây quang hợp, tránh cây bị cháy ngọn). VD: bể 1m2 x 50 x50 dùng 4 bóng T5HO Các bạn sẽ bật sáng 3 bóng và thời gian chiếu sáng từ 4-6h/ ngày. (thời gian để đèn tỉ lệ thuận với thời gian và lượng nước thay ra)
– Co2: có thể cấp CO2 bình thường (nếu chưa có 1,2 ngày đầu cũng không ảnh hưởng nhiều) Sau 3-7 ngày sẽ dùng với liều lượng 1 giọt/giây (bể 60) Lượng anh sáng và Co2 sẽ tăng lên phụ thuộc và sự phát triển của cây trong bể. – Thay nước: 3 ngày thay 30%-40% nước của bể trong 2 tuần đâu tiên. Thời gian thay nước sẽ giảm dần phụ thuộc và tốc độ phát triển của cây trong hồ. Các bạn cần tư vấn thêm về nền trộn có thể để lại tin nhắn trên Fanpage, chúng tôi sẽ trả lời ngay khi đọc được tin nhắn của các bạn.
____________
Vũ Aqua

Địa chỉ: Số 46, Ngõ 24, Phan Văn Trường, Cầu Giấy, Hà Nội.
ĐT: 0975.689.686 (Mr Vũ)
0987.477.433(Mr Thành)

Nguồn: https://chungcumyphuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/dat-nen

25 thoughts on “Hướng dẫn sử dụng nền trộn Vũ Aqua

  1. Như clip thì chỉ dùng nền trộn ở dưới và ở trên phủ lớp cát sỏi thì có ổn không? Nếu ở trên phủ GEX hay ADA thì khác gì bạn nhỉ

  2. Ban oi xin cho hoi tong chi phi ho ,do trang tri, may loc nuoc… tat ca khoang bao nhieu tien? Cam on ban rat nhieu

  3. Xàm vl. Bể chơi mỗi đá ko, ko có cây thì cho nền trộn vào để tế à ???

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *