Khám phá PHỐ CỔ HỘI AN mà chưa đi qua CHÙA CẦU thì… HOI AN ANCIENT TOWN IN VIETNAM

2
3Khám phá PHỐ CỔ HỘI AN mà chưa đi qua CHÙA CẦU thì… HOI AN ANCIENT TOWN IN VIETNAM

The Cau Pagoda is a stone pillar wooden bridge about 18m long, connecting Nguyen Thi Minh Khai and Tran Phu streets, across a small river branch of the Hoai River. This place is an ancient bridge with over 400 years of age in the old town of Hoi An, Quang Nam province. It is also known as the Japanese bridge or Lai Vien Kieu.
Cau Pagoda is one of the relics with quite special architecture. The temple roof is covered with yin and yang tiles covering the bridge.

The pagoda and the bridge are all painted with wood and elaborately carved, the pagoda face turns towards the river. The two ends of the bridge are adorned with wooden statues, one is a statue of a dog, and the other is a monkey statue. It is said that the reason for such similarity may be derived from the bridge built from the year of the body, the year of the death. . In addition, these are also animals worshiped in Japanese Shinto religion.

*******

Xin chào mọi người, video này tui sẽ dẫn mọi người đi tham quan Chùa Cầu, đây là một kiến trúc khá độc đáo mang phong cách Nhật Bản trong quá trình giao lưu văn hóa ở thương cảng Hội An khi xưa, nó cũng là biểu tượng của Hội An và là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch ở Phố Cổ.

Chùa Cầu hiện là một cây cầu gỗ trụ đá dài khoảng 18m, nối hai đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú, bắc ngang một nhánh sông nhỏ của sông Hoài. Địa danh này là một cây cầu cổ với hơn 400 năm tuổi trong khu phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam. Nó còn được gọi là cầu Nhật Bản hay Lai Viễn Kiều.

Chùa Cầu Hội An là một di tích kiến trúc khá lâu đời với khoảng 400 năm tuổi, với nét kiến trúc độc đáo và là biểu tượng của Phố cổ Hội An, đây là một điểm đến không nên bỏ qua mỗi khi tham quan Phố Cổ. Cảm ơn mọi người đã xem video, đừng quên bấm thích, nhấn đăng ký và chia sẻ cho nhiều người cùng xem

#HOIAN #ANCIENTTOWN #HOALOCBINH #DULICH #TRAVEL #VIETNAM

Nguồn: https://chungcumyphuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/du-lich

2 COMMENTS

  1. Chùa này người hướng dãn chương trình giới thiệu cho khách luôn hả bạn, mình đi mọt mình cũng giới thiệu luôn hả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here