Lập Mục Tiêu Rõ Ràng Để Đầu Tư Thành Công

2
2LẬP MỤC TIÊU RÕ RÀNG ĐỂ ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG

Bạn có biết ai đo đạc ước mơ của họ trước khi mơ ước không? Tôi nghĩ chẳng có ai làm như vậy cả. Ước mơ của bạn có thể lớn và quá lạ thường, bởi vì không phải lúc nào cũng có thể giải thích cho những giấc mơ của bạn. Giống như chàng trai trẻ này ở Mumbai, muốn mua một căn lều tuyết khổng lồ ở Bắc Cực. Khá lạ thường nhỉ? Nhưng đó không phải là vấn đề! Vấn đề là anh ta không bao giờ suy nghĩ cách để biến giấc mơ của anh ta thành sự thật, bởi vì anh ấy nghĩ điều đó quá xa vời và không thể đạt được. Sự thật là, anh ta không biết giấc mơ của mình sẽ cần bao nhiêu tiền! Anh ta chỉ nghĩ rằng nó không thể thực hiện và rồi cứ để giấc mơ qua đi.
Nhưng tại sao có người cần phải từ bỏ giấc mơ của mình nhỉ? Bạn cũng có những ước mơ. Đó có thể là một ngôi nhà, một chiếc xe, hoặc thứ gì đó lạ thường như xây một căn lều tuyết. Và bạn muốn chúng sẽ trở thành sự thật. Không sao cả. Đây là lúc để hiện thức hóa ước mơ của bạn, biến ước muốn của bạn thành mục tiêu có thể đạt được.
Những ước mơ chỉ có thể trở thành mục tiêu nếu bạn gắn chúng với số tiền và thời gian. Và những mục tiêu này sẽ dễ dàng đạt được hơn nếu được định hướng theo một kế hoạch tài chính chi tiết. Nói chung, lập kế hoạch tài chính với các mục tiêu rõ ràng là việc căn bản trong việc quản lý đầu tư cá nhân. Mục tiêu rõ ràng cần phải cụ thể, đo lường được, có thể đạt được, thực tế và có thời gian cụ thể, mà từ viết tắt trong tiếng Anh là SMART. Những mục tiêu tài chính của nhà đầu tư sẽ được lập kế hoạch tốt nếu có đủ các yếu tố SMART.
Giờ chúng ta quay lại ví dụ của chàng trai với căn lều tuyết. Hãy xem liệu ước mơ của anh ta có thể đạt được không? Anh này kiếm được khoảng 500 triệu đồng mỗi năm. Và anh ta là một người biết tiết kiệm, vì vậy anh ta đã tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Qua tìm hiểu, anh ấy biết được giá cho một căn lều tuyết ở Bắc Cực không quá đắt, khoảng 1 tỉ 700 triệu đồng. Bây giờ anh ta đặt ra thời gian để mua lều là 5 năm nữa, lúc đó giá có thể sẽ cao hơn. Sau đó, anh ấy dự định sẽ cho thuê căn lều vào những lúc không dùng đến. Bạn thấy đó! Anh ấy hoàn toàn có thể thực hiện điều này. Hãy xem thử liệu đây có phải là một mục tiêu SMART hay không.

Cụ thể: Đúng. Bởi vì mục tiêu của anh ấy có số tiền cụ thể cần phải chi trả. Đề ra số tiền cho mục tiêu là rất quan trọng cho việc lập kế hoạch.
Đo lường được: Đúng. Nếu nhìn vào từng phần nhỏ hoặc toàn bộ khoản tiền cụ thể thì chắc chắn có thể đo lường được.
Có thể đạt được. Đúng. Anh ấy đã có 1 tỉ đồng. Dù anh ấy còn thiếu tiền, nhưng có các khoản vay mua nhà sẽ giúp bù vào phần thiếu hụt.
Thực tế: Lại đúng. Nhiều nhà đầu tư thích sở hữu nhà chỉ dành cho kỳ nghỉ, và sẽ cho thuê nó trong những ngày không dùng đến, anh ấy có thể vay thêm để mua căn lều tuyết.
Cuối cùng, có thời gian cụ thể: Đúng luôn. Nếu anh ấy lên kế hoạch 5 năm để đạt được mục tiêu, anh ấy sẽ được hưởng lợi từ kế hoạch đầu tư đã được lập ra một cách kỹ lưỡng.
Như vậy ước mơ của anh ta không phải quá xa vời. Hóa ra những ước mơ, dù có lớn lao hay lạ thường đến đâu, bạn vẫn có thể đạt được. Đơn giản là bạn hãy lập kế hoạch và đi theo đúng hướng đầu tư đã được tư vấn. Đầu tư với mục tiêu rõ ràng sẽ dẫn bạn đến đích. Một khi mục tiêu của bạn được hỗ trợ bởi một kế hoạch chi tiết, bạn sẽ tìm thấy chìa khóa để thành công.
Vì thế bạn có thể nhìn qua cửa sổ và ước mơ cả ngày, hoặc là bạn có thể bắt tay vào việc ngay, lập mục tiêu rõ ràng và tạo ra thật nhiều căn lều tuyết như bạn mong muốn.
Hy vọng bạn cảm thấy thú vị khi xem đoạn phim này. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những khái niệm đầu tư khác. Bạn cũng có thể viết thư phản hồi cho chúng tôi tới email nhadautu@vcbf.com
Đầu tư quỹ mở có thể có các rủi ro thị trường nên bạn cần đọc kỹ các tài liệu của các quỹ mở cẩn thận.

Nguồn: https://chungcumyphuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/dau-tu

2 COMMENTS

  1. Bên bạn nên làm những clip hướng dẫn cách kiếm tiền từ quỹ mở thì hơn. Còn clip dạng này a cũng biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here