Lưu ý khi chọn mua và lắp đặt kệ thờ treo tường bằng kính

0
5

Meta description: Kệ thờ treo tường bằng kính ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn vì mẫu mã đẹp. Tuy nhiên khi chọn mua và lắp đặt đồ vật này bạn cần nhớ kỹ một vài lưu ý.

Keyword: Kệ thờ treo tường bằng kính

——————————-

Theo tín ngưỡng tâm linh của người dân Việt Nam, kệ thờ để thờ cúng ông bà tổ tiên là đồ vật cực kỳ quan trọng; không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bởi vậy, nhiều người rất quan tâm đến việc lựa chọn mẫu kệ thờ nào để vừa đẹp và bền. Hiện nay, phần lớn khách hàng đều có phản hồi rất tốt về sản phẩm kệ thờ treo tường bằng kính. Tuy nhiên, trước khi mua và lắp đặt, bạn cần nhớ một vài lưu ý quan trọng.

Mẫu mã và màu sắc của kệ thờ

Bạn nên chọn những mẫu kệ thờ treo tường có mẫu mã hiện đại; vừa giữ được nét tôn nghiêm lại phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau. Về màu sắc của kệ thờ, bạn có thể ưu tiên chọn màu phù hợp với màu tường và trần nhà. Thông thường, các gia đình sẽ chọn kệ thờ có màu nâu nhạt, nâu đậm, nâu cánh gián hoặc nâu sáng vì phù hợp với không gian thờ cúng. Thêm vào đó, bạn cũng phải kiểm tra xem tổng thể của kệ thờ có tốt hay không; có điểm nào bị lồi lõm hay lem màu không.

Mẫu mã và màu sắc của kệ thờ là rất quan trọng

Kích thước của bàn thờ

Khi lựa chọn kệ thờ treo tường bằng kính, ngoài mẫu mã thì bạn cũng cần chú ý tới kích thước (bao gồm chiều rộng, chiều cao cũng như chiều sâu). Nhìn chung, kích thước kệ thờ đạt chuẩn là phải phù hợp với thước phong thủy Lỗ Ban, không gian căn nhà và nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Ví dụ, gia đình chủ nhà có nhiều thế hệ cùng chung sống, các ngày thờ cúng như giỗ chạp thường xuyên diễn ra, lễ vật ngày Tết nhiều thì cần dùng kệ thờ lớn. Ngược lại, nếu chủ nhà chỉ thờ cúng vào các dịp lớn như Tết, ngày rằm, mùng 1, không có nhu cầu sử dụng lâu dài và kinh phí cũng ít thì có thể mua bàn thờ nhỏ.

Kích thước của bàn thờ phải phù hợp với phong thủy và không gian nhà

Không đặt kệ thờ trên kệ tivi

Trong phong thủy, việc lắp đặt kệ thờ ở bên trên kệ tivi góc tường là một đại kỵ. Lý do bởi bàn thờ cần nằm ở vị trí đẹp, nhìn ra hướng tốt hợp với tuổi của gia chủ, “tọa cát, hướng cát”. Đặc biệt, không gian bàn thờ cần phải trang nghiêm, mang tính âm trong khi đó tivi mang trường khí dương nên xung khắc với nhau. Để không làm mất đi sự linh thiêng ở nơi bàn thờ và làm ảnh hưởng tới vận mệnh gia chủ thì bạn nên bố trí tivi ở một vị trí khác, không đối diện hay dưới kệ thờ.

Không nên lắp đặt kệ thờ bên trên kệ tivi

Như vậy, qua bài viết trên Meeyland đã giới thiệu cho bạn những lưu ý khi chọn mua và lắp đặt kệ thờ treo tường bằng kính. Nếu cần tìm hiểu thêm về những vấn đề có liên quan, bạn có thể liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here