Mùng 1 Tết vẫn còn ế hàng trăm chậu hoa, 2 thanh niên không tiền về quê…

26
4Mùng 1 Tết vẫn còn ế hàng trăm chậu hoa, 2 thanh niên không tiền về quê…

Thường ngày 2 vợ chồng ông Hoa bán mì gõ để nuôi 2 con còn tuổi ăn học. Tết này, ông và vợ gom hết vốn và vay tiền góp để lấy hoa thọ, cúc… về bán ven đường số 14 (bên hông nghĩa trang TP, gần đường Linh Trung và KCX Linh Trung, phường Linh Trung, quận Thủ Đức) với mong ước kiếm thêm số tiền để có cái Tết tươm tất hơn.
Ông thuê thêm 2 người cháu quê ở Bến Tre và An Giang bán từ 25 Tết để phụ trông và bán với số tiền mỗi người khoảng gần 300 nghìn đồng/ngày.

Thế nhưng, mùa hoa Tết năm nay đã khiến vợ chồng ông Hoa thất bại hoàn toàn khi chỉ bán được hơn hai chục triệu đồng; còn lại số bông tương đương số vốn gần 30 triệu đến chiều mùng 1 Tết vẫn còn y nguyên.

Ông Hoa cho biết, số tiền bán được mấy ngày qua đã trả tiền góp vay mượn nên không còn tiền để trả cho 2 người cháu (khoảng gần 6 triệu) để cả 2 về quê đón Tết. Không có tiền cũng như thương người chú, em Kiệt và anh Toán (2 người phụ bán hoa) đành ở lại để cố bán hết số hoa còn hàng trăm chậu đang mỗi ngày bụng nở và khô héo vì nắng và thiếu nước.

Hoàn cảnh của ông Hoa và 2 người thanh niên thương quá mọi người ơi!!!

Lê Thân Thiện xin chia sẻ lên kênh YouTube để chúng ta nếu có ở gần hãy đến ủng hộ chú Hoa bán hết số hoa và chia sẻ nhé mọi người. Xin trân trọng.

Hãy ủng hộ và Đăng Ký kênh YouTubbe Lê Thân Thiện để xem nhiều video hấp dẫn nhất
Fb:
#lethanthien #nguoibanhoatet

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/thue-nha

26 COMMENTS

 1. Hôm nào a rảnh có dịp qua đường 6 p linh xuân quận thủ đức giúp cho chị thủy có tiền mổ bứu hoàn cảnh chị rất khó khăn 0377648025 chị thủy mong a giúp đỡ cho chị khỏi nuôi cháu nhỏ 7 tuổi chưa dc đi học

 2. Thương quá những cuộc mưu sinh lương thiện của những cuộc đời chỉ mong kiếm được những đồng tiền lời để nuôi sống bản thân và cham lo gia đình , thương Anh Hoa , Kiệt và Toán , chúc Anh mau bán hết hoa .

 3. Nhờ LTT chia sẻ giúp đỡ cho chùa 1 tay để chùa sớm hoàn tất bạn nhé. Mong rằng Chùa sẽ đủ duyên nhận được sự giúp đỡ của các MTQ. Nếu như ai xem được video này thì rất mong các bạn hãy ủng hộ cho Chùa bằng 1 nút nhấn chia sẻ video để cộng đồng nhanh biết tới để công Đức giúp đỡ cho Chùa và Sư Thầy. Xin chân thành cảm ơn quý cô chú, anh chị và các bạn rất nhiều.
  Link video : https://youtu.be/vrCzWteDUfk

 4. Tui là hàng xóm của họ và tui khẳng định chuyện này bịa đặt vì 2 người này cùng bán và anh mà có 500 là con của chú hoa, sau tết thì họ chỉ lời ko lỗ, cô vợ thì rất khỏe ko có bệnh nhưng lại nói xạo để có tiền, mọi người đừng có bị lừa

 5. Hoa j dày . pha lê với đại đó chậu nhỏ mà còn ngã nghiên gãy quẹo zay hoa thì nở hết thì ai mà mua . k có mái vòm che cho đở nắng j hết.pó tay

 6. Tôi có ý kiến là những chậu hoa ế mình nên dưỡng và cắt bông
  bán cấm hoa trong những ngày cúng , khai trương , hoa cưới, hoa đám cúng ….cũng vớt vát chút vốn

 7. Kinh nghiệm bán hàng hoa đầu buổi chợ là hoa cuối buổi chợ là rác, cho nên phải bán khi sớm chợ, đừng để ế, huề vốn cũng bán.. Lỗ chút cũng bán..này bán xổ đêm 29 tết, 30k1chau đảm bảo hết..

 8. giờ chị mới xem nè en, thật là thương quá, điều chị quý nhất ở anh Hoà là tuy bán ế nhưng anh nhất định ko đập bỏ hoa, dù ko phải người ươm trồng, nhưng anh hoà vẫn hết sức mình yêu giữ hoa cho tươi, thật là con người sống tốt tính. Mong cho năm mới gia đình anh sẽ có cuộc sống may mắn và hạnh phúc hơn. Và chị chúc em thiện cùng gia đình một năm vạn sự như ý nhiều bình an nhé em 😍

 9. cuộc sống hiện đại cũng tốt nhưng chỉ tốt với ng giàu,có điều kiện…cách biệt giàu nghèo càng ngày càng lớn đối với nc đang phát triển như vn…ngày xưa thập kỷ 90 tuy nghèo nhưng mọi ng sống và ăn tết vui lắm, tc, ấm cúng lắm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here