Nguyễn An – Người Việt Nam đã thiết kế Tử Cấm Thành cho Hoàng Đế nhà Minh – Trung Quốc – Số 37

3
4✅ Nguyễn An – Người Việt Nam đã thiết kế Tử Cấm Thành cho Hoàng Đế nhà Minh – Trung Quốc – Số 37
✅ Link :

Nguyễn An – Người Việt Nam: Đã thiết kế Tử Cấm Thành & nhiều công trình khác cho Hoàng Đế nhà Minh – Trung Quốc

Người Trung Quốc vốn tự hào về tòa Tử Cấm Thành nguy nga đồ sộ, tọa lạc ở trung tâm thành phố Bắc Kinh. Quần thể kiến trúc có diện tích lớn hơn cả Vatican này đã thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan mỗi năm, và được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Tuy nhiên niềm tự hào Trung Hoa đó lại được góp phần xây dựng bởi một kiến trúc sư người Việt.

Nằm ngay giữa trung tâm thành phố Bắc Kinh, Tử Cấm Thành là quần thể công trình cổ bằng gỗ lớn nhất thế giới, trải qua các triều đại Trung Hoa từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh, có diện tích 720.000 m², với 980 công trình còn tồn tại, chứa 8.886 căn phòng.
Tử Cấm Thành được xem là tinh hoa của văn hóa Trung Hoa 5.000 năm, thể hiện sự kính ngưỡng trời đất, trọng Đạo, tuân theo thuyết “thiên nhân hợp nhất”, âm dương hòa hợp.

Trung tâm Hoàng Thành là Cung Thành, trung tâm Cung Thành là điện Phụng Thiên (thời nhà Thanh đổi tên thành điện Thái Hòa). Điện Phụng Thiên là điện lớn nhất trong Tử Cấm Thành, mang hàm nghĩa là vâng theo mệnh trời, tuân theo thiên ý. “Hoàng thiên vô thân, duy đức thị phụ; dân tâm vô thường, duy huệ chi hoài”, chính là “Trời xanh không kể thân thích, chỉ trợ giúp người có Đức, lòng người thay đổi vô thường, chỉ ban ân huệ cho người có tấm lòng”.

Mệnh trời chỉ chiếu cố cho những vị hoàng đế có đức, nếu hoàng đế thất đức thì hoàng triều sẽ suy sụp. Do đó các bậc đế vương cần tu thân tích đứng để xứng với mệnh trời.

Là niềm tự hào của Trung Hoa, Tử Cấm Thành được xây dựng bởi nhiều kiến trúc sư và công trình sư tài giỏi, trong đó có các kiến trúc sư trưởng là Sái Tín, Trần Khuê, Ngô Trung và Nguyễn An, cùng các tổng công trình sư là Khoái Tường và Lục Tường. Và Nguyễn An chính là một vị nhân tài người Việt.

………

#tucamthanh Bồ Công Anh – Tin Tức Tổng Hợp #nguyenan #nguoivietthietketucamthanh #thietketucamthanh #xaydungtucamthanh #doinhaminh #vuahnhaminh

🔔 Đăng ký kênh Bồ Công Anh – Tin tức tổng hợp để nhận nhiều thông tin hữu ích hơn:
👉🏻
🔶 Video mới nhất của kênh:
👉🏻
🔷 CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:
👉🏻

✅ Kết nối với Bồ Công Anh -Tin Tức Tổng Hợp
YouTube:
Facebook :

Cảm ơn các bạn đã luôn dõi theo & ủng hộ.
✅ Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ Email: ctyboconganh@gmail.com

© Bản quyền thuộc về Bồ Công Anh – Tin tức tổng hợp
© Copyright by Bo Cong Anh – Tin tuc tong hop ☞ Do not Reup

Nguồn: https://chungcumyphuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/du-an

3 COMMENTS

  1. Đúng là Việt Nam cái gì cúng nói đc chả khác nào chiến thắng điện biên phủ của Việt Nam mà do người trung quốc lằn nên chiến thắng (:

  2. Nên người Việt là người rất Thông Minh gia phả Họ Vũ Võ của Họ tôi tại Thanh hóa Đã 73 đời có ghi rõ ông này Con bà Vũ tuy đã đi sứ Trung Quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here