Những khó khăn trong cho thuê và cách xử lý – Hồ Chiêu Nha

0
3Những khó khăn trong cho thuê và cách xử lý

1. Tìm khách

Một hợp đồng cho thuê thành công dựa trên sự tương xứng giữa nhu cầu, chất lượng sản phẩm và giá thành. Nếu bạn không có giải pháp đầu tư cho thuê hợp lý, bạn có thể dễ rơi vào tình trạng “để hoang” ngôi nhà.

Cách giải quyết :

1.Xác định đúng nhu cầu thị trường và đúng loại hình nên đầu tư cho thuê như cho thuê cá nhân, hộ gia đình hay cho doanh nghiệp.

2.Nên có kế hoạch tiếp thị trước khi bắt đầu cho thuê, đừng đợi đến khi làm mới bắt đầu mày mò đăng tin rao cho thuê trên Internet hoặc sử dụng một số app để đăng tin hiệu quả

3.Đừng ngại tìm đến đơn vị môi giới uy tín để tìm sự giúp đỡ. Hãy nghĩ đến việc cộng tác đôi bên cùng có lợi còn hơn chẳng có ai có lợi ích gì cả ?

2. Khách sử dụng nhà sai mục đích hoặc khác với yêu cầu chủ nhà :

Vì tìm khách cho thuê khá khó khăn, nên thường người cho thuê ít tìm hiểu kỹ thông tin của người thuê.

Đôi khi chỉ cần đặt cọc, đồng ý ký hợp đồng là người cho thuê đã giao nhà và an tâm đợi tiền thuê hàng tháng mà không lường trước những vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra sau đó.

Một số vấn đề thường gặp mà khách thuê gây ảnh hưởng tới bạn như:

1.Sử dụng nhà, nội thất không cẩn thận, thậm chí hư hỏng nặng, sau đó lại “phản ánh” tới bạn.

2. Sử dụng nhà sai mục đích, bạn cho thuê nhà để ở nhưng khách thuê lại dùng làm nơi kinh doanh những mặt hàng phi pháp. Khi bị phát hiện, bạn sẽ là người liên quan và phải giải trình trước cơ quan có thẩm quyền.

3. Dùng nhà của bạn làm tụ tập hút chích, chứa mại dâm hoặc nặng hơn là xảy ra án mạng, khiến bạn và căn nhà bị liên lụy.

Cách sử lý

1.Tìm hiểu kỹ đối tượng khách thuê trước khi ký hợp đồng. Một căn nhà tốt sẽ không thiếu khách thuê, quan trọng chỉ là vấn đề thời gian và giá cho thuê.

2.Liệt kê chi tiết và kĩ lưỡng về những quy định mục đích sử dụng trong hợp đồng.

Hãy soạn thật chi tiết nhất những hình thức, sản phẩm hợp pháp mà bạn cho người thuê kinh doanh tại căn nhà của mình nếu có.

3.Lập biên bản vật dụng bàn giao cụ thể hiện trạng nhà trước khi khách hàng dọn vào.

Biên bản bàn giao càng chi tiết sẽ giúp bạn tạo được chứng cứ để giải quyết những tranh chấp khi bên thuê làm hư hỏng hay thay đổi hiện trạng của căn nhà.

3. Thanh toán trễ hẹn :

Nhiều nhà đầu tư chia sẻ, có trường hợp thu tiền thuê nhà theo tháng, khách thuê thanh toán rất ổn định và đúng hẹn trong thời gian đầu.

Nếu gặp khách thuê tốt, họ có thể sẽ thanh toán đầy đủ cho bạn sau đó, nhưng nếu đó là khách xấu thì rất có thể bạn sẽ bị chậm hoặc “mất trắng”.

Kinh nghiệm

Yêu cầu đặt cọc và thanh toán trước theo kỳ (kỳ 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng).

4. Trả nhà trước hạn không báo trước

Không hiếm xảy ra những trường hợp khách thuê đòi trả nhà trước hạn, thậm chí là không báo trước đúng thời gian đã quy định.

Đây là khó khăn lớn nhất và lại dễ gặp nhất đối với người đầu tư cho thuê nhà.

Cách xử lý :

Hãy thỏa thuận ký một bản hợp đồng đã được soạn thảo điều khoản rõ ràng, quy định cụ thể các khoản bồi thường người thuê phải chi trả nếu trả phòng/nhà trước thời hạn.

Và đương nhiên đừng bao giờ quên thu tiền đặt cọc. Số tiền đặt cọc sẽ giúp bạn giảm nhẹ thiệt hại khi gặp trường hợp khách thuê trả nhà trước hạn.

#hochieunha

#tuduydotpha

#nguoitrethanhdat

#batdongsan

#dautubatdongsan

#moigioibatdongsan

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/thue-nha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here