Những xu hướng mới của thị trường bất động sản du lịch Việt Nam

0
4Bất động sản du lịch xuất hiện loại hình căn hộ mới

– Thời gian gần đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng xuất hiện thêm 1 loại hình mới là mô hình đầu tư ApartHotel, loại hình này có gì khác với Condotel?
Nha Trang: Tăng trưởng du lịch sẽ tạo đà cho căn hộ nghỉ dưỡng bùng nổ
Vì sao condotel là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ‘hot’ nhất thế giới?
Chia sẻ tại buổi toạ đàm “Những xu hướng mới của thị trường bất động sản du lịch Việt Nam” diễn ra chiều 19/11, ông Ngô Hữu Trường – Phó Tổng giám đốc Crystal Bay cho biết, ApartHotel là mô hình kết hợp giữa dịch vụ, tiện ích vượt trội của khách sạn tiêu chuẩn quốc tế và tiện nghi của một căn hộ cao cấp. Có thể hiểu là dự án tích hợp, là loại hình căn hộ du lịch được bán, được cho thuê phù hợp với Luật Kinh doanh bất động sản.

Với loại hình ApartHotel, phải có 4 tiêu chí cần có: Nhân viên phục vụ, đào tạo nhóm nhân viên chuẩn từ A – Z, chuẩn hệ thống và tiện ích dịch vụ chuẩn. Loại hình ApartHotel được đầu tư, xây dựng theo đúng tiêu chuẩn khách sạn 5 sao. Đáp ứng được các tiêu chuẩn như: Sảnh lễ tân lớn, có nhà hàng buffet, spa cao cấp, club louge, shop, trung tâm hội nghị, bãi đậu xe, hồ bơi…

Vậy ApartHotel khác condotel như thế nào?

Theo ông Trường, thứ nhất, nếu so sánh đầu tư một căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp, một condotel với đầu tư khách sạn du lịch chuẩn 5 sao sẽ thấy, thông thường một dự án căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp diện tích bán hàng từ 70 – 75%, tức là nếu xây dựng dự án căn hộ condotel 10.000m2 thì bán được 7.500m2.

Còn nếu đầu tư theo mô hình khách sạn, do diện tích xây dựng để sử dụng, phát triển dịch vụ rất lớn nên diện tích thương phẩm bán được là 50%, thấp hơn 50% so với dự án condotel. Từ đó tính toán đến giá thành đầu tư, giá vốn, giá đất, chưa tính toán thêm những chi phí khác, suất đầu tư của ApartHotel theo chuẩn của khách sạn lớn hơn condotel đến 68%. Nếu đầu tư vào ApartHotel theo đúng chuẩn mô hình khách sạn lâu dài bền vững, sẽ đem tới lợi ích cho 3 đối tượng: Khách du lịch lưu trú, chủ đầu tư và nhà đầu tư là khách hàng.

Cụ thể, với khách du lịch có 6 lợi ích làm cho các du khách hài lòng: Thứ nhất, không gian sống cao cấp chuẩn 5 sao nhưng ấm cúng; thứ hai, được trải nghiệm các tiện ích 5 sao trong tổ hợp; thứ ba, trải nghiệm tiện ích du lịch của quốc tế; thứ tư là khám phá được nhiều điều thú vị của mô hình ApartHotel; thứ năm, nếu đi du lịch mua một gói trọn gói để được hưởng đầy đủ các tiện ích trọn gói cho cả 3 thế hệ là điều rất hợp lý bởi du lịch 3 thế hệ đang là xu hướng mới, đặc biệt khi 3 thế hệ có 3 nhu cầu khác nhau và mô hình ApartHotel có thể đáp ứng được nhu cầu 3 thế hệ trong cùng một thời gian, một địa điểm – đó là điều vô cùng quan trọng, là xu hướng du lịch mới về trải nghiệm; thứ 6, là gia tăng giá trị hạnh phúc cho cuộc sống.

Đánh giá về loại hình đầu tư mới này, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho rằng, trong giai đoạn hiện nay, việc xuất hiện nhiều mô hình cải tiến theo xu thế của thế giới, theo ngành du lịch, theo các nhà đầu tư đòi hỏi là tất yếu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư khi dốc tiền vào bất động sản du lịch cần lưu ý nhiều vấn đề.

Thứ nhất phải xem xét tính hợp lý của dự án bất động sản, có khai thác tốt hay không, đặc biệt là vị trí. Thứ hai là tính bền vững, phải xác định mục tiêu của nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Bán để thu lợi hay đầu tư để kinh doanh dài hạn, phát triển bền vững. Thứ ba là khả năng vận hành của chủ đầu tư hay đối tác của chủ đầu tư. Nhiều nhà phát triển bất động sản trong nước thiếu, yếu kinh nghiệm phải hợp tác với thương hiệu quốc tế, gây mất chi phí, rõ ràng lợi nhuận sẽ giảm đi. Thế nhưng, nếu là doanh nghiệp nội địa có thể tự quản lý thì sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đó. Đó là cơ hội cho nhà đầu tư khi tham gia vào dự án.
Yếu tố cam kết về chính sách, lợi nhuận của chủ đầu tư cũng là 1 lợi thế. Nhưng quan trọng vẫn là hiệu quả kinh doanh. Cuối cùng là giá bán, nếu có giá bán hợp lý thì nhà đầu tư sẽ tạo ra sản phẩm có tính thanh khoản tốt hơn trên thị trường.
#Crystalbay
#Sunbaypark
#OpalLandMakedreamcometrue

Nguồn: https://chungcumyphuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/dau-tu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here