Ở trọ trần gian và trải nghiệm thuê nhà kiểu Mỹ – US Life ♥ Gia Đình Viễn Xứ

31
5Từ khi thoát ly gia đình sống một mình là mình bắt đầu kiếp ở trọ trần gian, hết lết hết nhà trọ này tới nhà trọ khác. Và khi qua Mỹ là mình ở nhà trọ mắc nhất từ trước tới nay. Để thuê nhà ở Mỹ và nuôi cái nhà đó cho chủ nhà thì cũng thật là tốn kém mọi người ơi
———-
Gia Đình Viễn Xứ ( chia sẻ những trãi nghiệm cá nhân của bà mẹ 3 con về cuộc sống ở Mỹ, những khoảnh khắc gia đình và phương pháp dạy dỗ con cái. Thông qua kênh Youtube này, Gia Đình Viễn Xứ mong muốn được kết nối với các gia đình Việt khác và cùng nhau trao đổi học hỏi.

I am a full-time working mom of 3 kids from an expat family living in the United States. I create this channel to share my own experience about us life (especially Virginia life), us healthcare, us housing, us education, us insurance, raising children, all about us visa. Through my sharing, I hope I can connect with other expat family, especially Vietnam family in the US in general and in Virginia in specific.

Hãy nhấn đăng ký, like và để lại comment để kết nối và ủng hộ Gia Đình Viễn Xứ trên
+ Youtube
+ Facebook
+ Google+
+ Twitter
+ Blogspot
Cảm ơn mọi người rất nhiều ♥♥♥

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/thue-nha

31 COMMENTS

 1. Không có sướng đâu bạn, mình có nhiều nhà cho mướn hồi trước tự mình cho mướn, rồi chuyện qua cho property management Quảng lý và bây giờ phải quyết đinh bán hết, đó là nhà mình mua tiền mặt hết mà thấy nó không đáng. Nếu mình còn thiếu nhà bank thì áp lực rất cao. Cứ tính nhà mình cho mướn trung binh trị giá 1% một tháng sau khi trừ tiền thuế, bảo hiểm, hư hỏng + với giá Cả thị trường bất động sản. Chúc bạn may mắn.

 2. Bạn từ bên Korea qua Mỹ theo diện gì&có người thân hoặc bà con họ hàng bên Mỹ kg?nếu đi theo diện hôn thê thì ông xã bạn có thể đứng ra thuê nhà được mà.

 3. gdvx oi ! lam sao gap duoc gdvx day! Gdvx co biet khu cong dong viet nam khu EDEN fall church Virginia, chu ten la chu HOA muon lam quen gdvx de chia se quay video, co the cho chu xin so phone gdvx kg. Xin thanh that cam on cau chuc gdvx thanh cong tren xu my nay, duoc nhieu suc khoe de tiep tuc quay viedeo hay chu dang o Annandale/virginia gan gdvx. So phone cua chu :571-228-3608 neu co dip phone cho chu.

 4. Vlog nầy chắc lâu rồi , bây giờ chắc ổn. ?tại sao hãng không lo những nhu cầu tối thiểu khởi đầu cho nhân viên điều chuyễn . Tội nghiệp cho con gái,nếu đã ở Mỹ rồi thì có chuyễn cũng dễ .Thực ra Ng Việt cũng sợ chuyễn đổi

 5. Chào GĐVX Nên xem ý kiến của Sơn Nguyễn bên dưới. Tôi định cư tạt Mỹ nhiều năm rồi. Sơn Nguyễn cho ý kiến rất hay.

 6. Rất thích các clip của GĐVX. Có thể thay cách dùng chữ "mọi người" bằng chữ nào khác cho lịch sự hơn được ko ? Hay là thay bằng "quí vị " thì lịch sự hơn. GDVX nên tham khảo với người nào tại Mỹ nầy. Hình như về sau nầy sau 75 có một số từ ngữ dùng trong nước mà nơi nầy ko dùng. GĐVX đừng có giận là tôi sửa lối dùng chữ. GĐVX nên tiếp xúc các vị cao niên nơi định cư nghe.

 7. Ở đâu cũng vậy muốn lập nghiệp tự tức thì cũng phải qua ngưỡng của thuê nhà trước tiên rồi mới dành dụm mua nhà sau khi an cư lạc nghiệp.

 8. Bà chủ nhà thẳng tánh thì có thể như thế nầy. Khi nào ký hợp đồng lại thì ở điều lệ 100 đồng phần mình trả khi sửa chửa , viết thêm vài chử cho suông câu "at my faut" như vậy mới gọi là "American fair and square".

 9. O trọ trần gian, tiêu de vblog này rất y nghia, chúng ta ai cũng nghĩ la o luôn nen lo toan moi thứ. Biet duoc o tro thi cuộc sống da nhẹ di nửa phần, chỉ lo việc quan trong. Em gái nghĩ học cách đầu tư nhà là an toàn, tính sao de người mướn trả tiền nhà cho mình , 15 nam sau thi dưt. Ở Mỹ này, cash is King, Em và ông xã nên để dành tiền, chỉ tiêu những gì cần thiết cho con va cuộc sống, Còn thì để dành. Khi có vốn để đầu tư thì cũng phải kiên nhẫn chờ đúng lúc, vì dành dụm khó khăn nên cẩn thận thi tốt hơn. Đầu tư đúng lúc đúng thời vào 1 căn nhà sẽ rút ngắn thời gian làm việc của mình 5 năm vì trung bình giá nhà sẽ tăng gấp đôi trong vòng 7 năm ( khoảng 8% lợi nhuận là rất tốt trong đầu tư). ở Bắc Cali, nhà ở hồi 95 đến nay giá trị tăng 6 lần, nhà hồi kinh tế sụp, nay tăng hơn 2 lần. Anh chị qua đây cũng hai bàn tay trắng, nay có thể về hưu. Chúc vợ chồng em sức khỏe và thành công trong cuộc sống mới.

 10. rất hữu ích, mình đã subscribed bạn. Ở nước ngoài thuê nhà cũng là một việc khó khăn vì mình cũng đã từng trải qua tìm nhà như thế

 11. Tình trạng của bạn là tình hình chung của những người di dân mơí qua đều fải gặp phải. Nhưng trường hợp bạn thì hơi căng 1 tí vì có 3 đứa con. Bạn đã làm việc ở Hàng quốc 10 năm gỉa thiết cũng đã dành giụm được 1 í́t vốn. Nếu vợ chồng đều có thu nhập hàng tháng thì sinh hoạt mới coi là ổn định. Bạn nên có 1 ngân sách hàng tháng quy hoạch thu chi rồi mơí định hướng đi như thế nào được. Công ăn việc làm ổn định, rańg tiết kiệm càng nhiều càng tốt rồi gây tính dụng tốt bằng credit card. Mình thấy cách xin credit card dể nhất là xin từ Costco. Dùng credit card để trang trải tất cả những gì hàng ngày mình cần mua rồi mỗi th́áng thanh toán hòan toàn . Điều thanh tóan hoàn toàn món nợ rất quan trọng vì nó giúp minh vừa kéo dài thêm 1 tháng vừa không fải trả lãi. Khi có good credit, có saving khoảng 20% tiền down payment của căn nhà có thể là appartment, condo, townhouse or single family home tùy theo khả năng minh thôi, thì là lúc minh tinh tóan về viêc mua nha . Hy vọng góp ý này hữu ićh cho bạn.

 12. trùi cách đây 3 hay 4 tuần nhà em cũng rỉ nước xuống tâng dưới :))! em cũng ko rõ về sau có bị trừ vào tiền đặt cọc ko haha

 13. Lau qua khong co dip xem clip Video Gia Dinh vien xu. Clip nay rat co huu ich ch nguoi muon nha. Rat ung ho Clip xu va chuc moi nguoi trong gia dinh Gia vien xu

 14. Tôi mạn phép phải viết hơi dài.

  Ở Mỹ khi mới lập nghiệp và giả sử như tín dụng cá nhân + tổng thu nhập lợi tức của 2 vợ chồng chưa đủ điều kiện để mua 1 căn nhà trả góp, thì tốt nhất đừng bao giờ thuê nhà hay chung cư xá. Tại vì tiền thuê đó sẽ ăn hết vào đồng lương cũa mình, và sau 5, 10, hoặc 20 năm sau thì tiền đó coi như mất trắng, và tiền dành dụm được chẵng là bao hoặc tệ hơn là trắng tay.

  Hãy ráng dành dụm một số tiền khoãng 3 – 10 ngàn đô la cho dù phải ăn mì gói và đi xe đạp rồi mua 1 cái nhà lưu động cũ (used mobile home hay manufactured home) nếu bạn ko mặc cảm là sống như vậy? Tới đây, giả sử bạn đã mua 1 cái nhà lưu động giá 3 ngàn đô + tiền thuê đất chỉ 200 – 300 đô la/tháng chưa tính tiền điện (rẻ), trong khi thuê 1 cái nhà hay apartment cũng mất ít nhất từ 1200 – 2500 đô la/tháng tùy theo khu. Có phải mỗi tháng bạn đã tiết kiệm ít nhất từ 800 – 2100 đô la? Lấy con số này nhân lên 5 năm là 60 tháng thì bạn đã để dành được ít nhất 48 – 126 ngàn đô la.

  Tới lúc này thì tôi tin chắc rằng tín dụng của bạn đã cao lắm rồi (tệ gì cũng 660+ điểm FICO) và đã đủ điều kiện để mua 1 căn nhà thật sự trả góp hàng tháng để đầu tư, hoặc có thể mua 1 căn nhà nhỏ giá rẻ với số tiền tiết kiệm như trên. Còn cái nhà lưu động năm xưa khi mới lập nghiệp? Tôi chắc chắn bạn vẫn bán được với một giá nào đó thí dụ 1 – 2 ngàn (ko mất gì hết.)

  Mẹo nhỏ hy vọng có thể giúp gì cho gia đình bạn và các bạn khác chăng? Thân mến!

 15. E ơi nãy có nghe e nói về việc đổi check chỉ cần chụp hình lại gì đó là số tiền sẽ vào tk của mình , e có thể giúp c hiểu rõ thêm tí ko . Vì c ở VN và đang nhận check từ SS mỗi tháng , nhưng c đã thử hỏi các bank ở VN rồi , nhưng họ nói check ko sử dụng ở VN nữa , c ở Saigon , e biết rõ giúp c với , c cảm ơn nhiều .

 16. Làm ngành nghề nào cũng có cái khó cũa nó và có người làm được thì cũng có người thất bại.Tôi ở Cali khi tôi mới đến 1985 lúc đó nhà Cali so với Houston quá mắc.Ấy vậy mua ở CA len gapđôi hoặc gấp ba,ngược lại ở TX tuy có lời nhưng ít hơn.Theo tôi có dư tiền nếu không thích làm ăn hoặc kg rành thật ra cũng kg dể để làm,bỏ tiền vô ngân hàng kg lời,cách tốt nhất dùng tiền dư để mua nhà cho thuê.Nhà lên xuống theo chu ky,theo đường dài bao giờ cũng lên gía,khi mua chọn phân lời cố định để khỏi lo tiền lời lên xuống,tiền cho thuê luôn tăng theo vật gía,khi mua thường down 20% nhà lên thì tính theo trọn giá trị cũa căn nhà và khi bán có lời cũng kg phãi đóng đúng với số lời vì người làm thuế sẻ có cách để khấu trừ phần lời

 17. Trong Facebook, Tụi Mình có nhóm VietHouses in Houston (https://www.facebook.com/groups/273732683059479/) đang có khá nhiều nhà và phòng trống. Tụi Mình hy vọng là sẽ giúp được ít nhiều được cho mọi người.
  Bản thân Mình từng là du học sinh nên hiểu cảnh khổ của những người mới đặt chân đến hải ngoại.

  Cầu chúc Các Bạn du học sinh nhiều sức khỏe và học giỏi.
  Cầu chúc những người Việt mới đặt chân đến hải ngoại theo diện đoàn tụ gia đình sớm an cư lạc nghiệp.
  Cầu chúc những người mới đặt chân đến hải ngoại nói chung và nước Mỹ nói riêng sớm hòa nhập và thích nghi với môi trường mới.
  Cầu chúc cộng đồng Người Việt mình đoàn kết và gắn bó với nhau hơn.
  Cầu mong nước Việt Nam mình được tốt hơn.

  Mến.

 18. Lúc đầu ai cũng vậy mới sang lúc đầu cũng khó khăn nhưng rồi cô tin vợ chồng cháu vượt qua khó khăn lúc đầu thôi các cháu có học thức co tin các cháu sẽ thành công một ngày không xa

 19. Tại VN này, ở Tphcm cũng hợp đồng cho thue nhà như vậy mà, do 2 bên thoả thuận lúc đầu( cũng đặt cọc 2 hoặc 3 tháng tiền nhà). Chị nghĩ em gái nếu có tiền thì nên mua nhà ở VN rồi cho thuê( tại Tphcm nhe).Vì tại VN ko phải đóng thuế nhà và bảo hiểm nhà hàng năm( ko phải lo khi nhà ko có nguoi thue,nhưng những nhà ở khu tốt thì đắt như tôm tươi, nguoi này dọn đi, thì nguoi khác vao ở liền. Nói gì thì nói, hai vợ chồng cố gắng làm việc ở Mỹ , để các con dc hưởng nền giáo dục Mỹ, nên giữ song tịch( VN+US), để khi chuyển hướng kinh doanh ở VN, thì chính mình dc đứng tên trên giấy chủ quyền nhà( ko phải nhờ ai đứng tên giùm, rất nguy hiểm và phức tạp). Nhưng luật pháp nào cũng có luật nhân đạo kèm theo(Mỹ và VN), khi gặp phải người thuê nhà lầy, thiếu tiền thuê nhà( vi phạm hợp đồng)thì cũng khó lòng đuổi họ đi dc, phải có thời gian kiện tụng, thương lượng kéo dài cả năm ấy. Nghành nghề kinh doanh nào cũng có những rủi ro nhất định. Nhưng chắc chắn rằng: nhà của mình sẽ ko bao giờ mất,(chỉ mất nguồn thu nhập thuê nhà khoảng 1 năm thôi).Chúc gd viễn xứ thật nhiều sức khoẻ nhé ❤️

 20. Cám ơn cháu khâm phục cô, cô không dám nhận. Ngược lại cô khâm phục cháu nhiều lắm luôn, vì dân gian ta có câu: "Điếc không sợ súng". Ngày cô chú muốn định cư đầu tư cũng không hề biết 1 chút gì đúng là: "Điếc không sợ súng". Bây giơ hiểu ra ở nước tư bản là: "Một rừng luật". Bất cứ việc gì cũng bị kiện ra toà. Nên cứ đúng luật mà xử với nhau thôi. Người VN mình hay dùng cảm tính, đến khi đụng chuyện bị xử phạt 1 triệu, 2 triệu thì kêu trời. Nhưng biết nhiều quá thì chùn chân, không dám làm….Hahaha….Vậy thì sao đây, phải nói là "tuỳ duyên" xem nghề có chọn mình không? Chào GDVX nhé.

 21. Không phải chủ nhà ở Mỹ ép mà căn nhà đó họ chỉ có từ 15% đến 20% để bỏ vô Ngân Hàng, 80% đến 85% là tiền NH cho vay để sở hữu căn nhà & chủ nhà phải làm việc & quản lý nó để trả lãi nếu kỳ hạn vay chọn 30 năm & đủ các loại tiền phải đóng, ví dụ 1,5% đến 2% thuế đất tiểu bang, nhà 1trieu usd đóng thuế đất từ 15.000 đến 20.000usd, tiền thuế này tiểu bang thu để chi phí tất cả dịch vụ công cộng cho dân sống tại bang đó hưởng, & tien bảo hiểm cháy, lũ lụt… nếu vay là bắt buộc phải mua bảo hiểm nhà, không hề rẻ, cũng khoản 20.000usd/năm, & chi phí sữa chữa mà phí nhân công ở nước Mỹ không hề rẻ, tệ lắm cũng 20usd/1 giờ & nhiều khoản phải chi nữa, nếu chủ nhà không có quản lý giỏi thì 20% tiền bỏ vào nhà băng bị mất & nhà bị nhà băng thưa ra toà mà ta gọi là nhà bị kéo. Cho nên theo cách nghỉ của cô thì gọi nhà băng là chủ thì đúng hơn & người bỏ 20% mua nhà thì gọi là quản lý cho nhà băng, có tiền 20% để có việc làm, hahaha….quản lý mà không giỏi thì bị tướt quyền. Trả hết nợ 30 năm thì lúc đó mới được xem là chủ thật sự, nhưng nhà ở Mỹ vẫn có gánh nặng về thuế đất & bảo hiểm nhà cháy, lũ lụt, chết người …Cô có dì ở Florida vừa bị giật tiền nhà 4 tháng mới trục được người thuê nhà ra, vào được nhà là 1 bãi chiến trường với bao nhiêu là rác & phải tốn 1.500usd để mướn xe tải chở rác & chưa kể công dọn rác vô bao là của mình, xe tải chỉ khiêng bao lên xe thôi. Ngày trước khi còn làm nghề cho thuê nhà thì mỗi lần cho thuê người mới là 1 lần hồi hộp, mặc dù test rất kỹ, nhưng gặp lừa đảo thì họ ngụy trang rất kỹ. Hoặc hôm nay họ có việc làm, mai kia mốt nọ họ mất việc thì sao???? Khó nói lắm….Hehehe….Có gì biết cùng chia sẻ, nhưng cũng tuỳ luật từng tiểu bang nên cô chỉ biết nhiêu đó thì chia sẻ nhiêu đó thôi. Chào gia đình viễn sứ nhé.

 22. Chu nha thi cung co cai kho khan cua chu nha .Va nguoi thue nha thi cung co nhung cai kho khan cua nguoi thue nha . Noi chung la Tran Gian ma …..Rat cam on GDVX.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here