Sự khác biệt giữa Cò và Môi giới BĐS

5
3Nhân viên môi giới bất động sản thường bị gọi là “cò” nhà đất. Vậy từ “cò” đến chuyên viên khoảng cách đó có xa không ?

***Website:
1. Bằng cấp

Ở Việt Nam, theo quy định của Bộ Xây Dựng ( từ ngày 16/2/2016 ) nhân viên môi giới BĐS phải dự thi sát hạch, phải có chứng chỉ mới được hành nghề. Quy định trên nhằm chuẩn hóa đội ngũ môi giới BĐS , hạn chế những người làm môi giới thiếu chuyên nghiệp, làm ăn chụp giật, gây mất niềm tin trên thị trường.

2. Kĩ năng nghề nghiệp

Các giao dịch bất động sản đa phần không hề đơn giản, vì thường liên quan đến rất nhiều lĩnh vực như pháp lý (quyền sở hữu, sở hữu chung phần, thừa kế, ủy quyền, điều kiện cho việc sử dụng…), tài chính – tín dụng (thuê mua, vay mua, biện pháp bảo đảm…), kỹ thuật (chất lượng kỹ thuật của BĐS)… Sẽ thật khó cho các “cò” địa phương khi ta đòi hỏi ở họ kiến thức và sự chuyên nghiệp như ngưỡng chuyên viên môi giới đúng nghĩa.

Để trở thành một chuyên viên môi giới BĐS không hề dễ dàng. Mà đòi hỏi, tự thân những người hành nghề môi giới phải luôn học hỏi, trau dồi kĩ năng nghề nghiệp với thái độ cầu thị thật sự mới có thể thành công.

3. Nội dung thông tin cung cấp cho khách hàng

Người môi giới BĐS là cầu nối giúp người mua và người bán gặp nhau và là người rất quan trọng tư vấn giúp người mua đưa ra quyết định trong việc mua bán. Người môi giới không chỉ giỏi về chuyên môn và kỹ năng mà uy tín cũng chính là yếu tố rất quan trọng. Người mua thường đưa ra quyết định không chỉ đơn thuần vì nghĩ môi giới giỏi mà sự uy tín trong quá trình làm việc và chiều sâu trong tư vấn giúp họ đưa ra quyết định mua bán.

4. Trách nhiệm

Là người hành nghề chuyên nghiệp, người môi giới phải chịu trách nhiệm về chất lượng, tính xác thực của thông tin và sự tư vấn của họ với khách hàng, trong khi thật khó để “quàng” lên cổ các “chú cò” ngần ấy trách nhiệm. Người tiêu dùng thông minh sẽ chọn người môi giới đúng nghĩa hơn là làm việc với các “cò” chỉ có độ tin cậy phập phù. Chính vì vậy, ta cần phải phân biệt rất rõ “cò nhà đất” với “Chuyên viên môi giới bất động sản”.

5. Tác phong

Chính sự lịch lãm và tác phong chuẩn mực của chuyên viên môi giới BĐS sẽ làm thay đổi cách nhìn của cộng đồng đối với nghề. Dần lấy lại lòng tin của khách hàng và làm cho nghề môi giới bất động sản được phát triển lành mạnh hơn, chuyên nghiệp hơn.

Hình ảnh: Homedy

Nguồn: https://batdongsancom.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/thue-nha

5 COMMENTS

  1. Môi giói là người đào tạo chuyên nghiệp để ru khách hàng mua sản phẩm của Cty công ty bất động sản có địa chỉ đàn hoàng. Còn Cty BĐS thì mua đất tiềm năng giá rẻ với chủ đất để bán lại khách giá đắc sinh lời cao để trả tiền cho nv, mb…
    Còn cò thì dẫn khách trực tiếp gặp chủ đất mua với giá rẻ để khách hàng bán lại sinh lời cao.

  2. Nhưng cò lại là từ những môi giới bất động sản kỳ cựu bỏ làm thuê ra làm riêng

  3. Sai rồi bạn àk !!! Cò đất mới gê , chuyên viên tư vấn yếu xìu bán toàn cty ra ngoài bị cò bẻ cổ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here