Thanh tra: 96% đơn khiếu nại liên quan đến đất đai (VOA)

2
2#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thanh tra Bộ Tài Nguyên và Môi trường Việt Nam cho biết trong 6 tháng đầu năm đã nhận được hơn 1.700 lượt đơn khiếu nại, tố cáo mà trong đó có tới 1.684 đơn thuộc lĩnh vực đất đai, chiếm 95,9%.

Bản tin của Báo Thanh tra trực thuộc Thanh tra Chính phủ cho biết các cuộc thanh tra, kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện 467 tổ chức, cá nhân có vi phạm; đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 291 tổ chức, cá nhân, với số tiền 16.452 triệu đồng, kiến nghị truy thu nộp ngân sách Nhà nước 3.069 triệu đồng; kiến nghị thu hồi 5 hectare đất.

Cũng trong 6 tháng qua, bộ phận tiếp công dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiếp 173 lượt với 326 người, có 17 lượt đoàn đông người với 166 người, theo Báo Thanh Tra. Báo này nói so với cùng kì năm 2018, số lượt tiếp công dân tăng 52 lượt, số đoàn đông người tăng 9 lượt, số người đến khiếu nại tại Bộ tăng 145 người.

Nội dung khiếu nại công dân được nói là chủ yếu liên quan đến việc thu hồi, bồi thường, hỗ trợ về đất; cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và một số trường hợp tố cáo sai phạm của chính quyền địa phương trong quản lý đất đai.

Nguồn: https://chungcumyphuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/luat-dat-dai

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here