Toàn cảnh vụ Địa ốc Alibaba bị bắt – Khách hàng cần làm gì để lấy lại tiền| Hà Luật Sư

2
4Chuyên đề: Toàn cảnh vụ Địa ốc Alibaba bị bắt – Khách hàng cần làm gì để lấy lại tiền| Hà Luật Sư
Trình bày: Luật gia Hà Trần
☎ Liên hệ: 0901.383.048 Email: Ha.tvha@gmail.com
✌ Nhớ CHIA SẺ video và ĐĂNG KÝ kênh của mình nhé ✌
✌ ĐK:
Theo điều tra ban đầu của công an, Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi) và Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, em ruột Luyện) lập Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (gọi tắt Công ty Alibaba) và các công ty thành viên có quy mô hơn 2.600 nhân viên. Luyện làm Chủ tịch HĐQT, Lĩnh làm Tổng giám đốc Công ty Alibaba
Công ty Alibaba và các công ty thành viên đã thu mua số lượng lớn đất nông nghiệp với tổng diện tích hơn 600 ha giao cho các cá nhân đứng tên, tự vẽ ra 40 dự án “ma”: tại Đồng Nai 29 dự án; Bà Rịa-Vũng Tàu 9 dự án; Bình Thuận 2 dự án. Tất cả các dự án này chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan thẩm quyền phê duyệt và cấp phép. Sau đó, Công ty Alibaba tổ chức quảng cáo sai sự thật để bán đất cho khách hàng. Tính đến ngày 30.6.2019, công ty đã ký hợp đồng bán đất nền cho hơn 6.700 khách hàng, thu được hơn 2.500 tỉ đồng.
Nguyễn Thái Luyện được xác định có vai trò chủ mưu cầm đầu, chỉ đạo Lĩnh đứng tên cá nhân nhận chuyển nhượng một số lượng lớn đất nông nghiệp. Sau đó dùng pháp nhân của Công ty Alibaba và các công ty khác cùng hệ thống, tự ý lập hàng loạt dự án khu dân cư không có thật, phân lô trái luật, quảng cáo gian dối để lừa hàng khách hàng ký hợp đồng thỏa thuận, chuyển nhượng nền đất dưới dạng đất thổ cư, chiếm đoạt một số lượng tiền đặc biệt lớn từ khách hàng. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ đối với Nguyễn Thái Luyện để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời thi hành lệnh khám xét khẩn cấp tại nơi ở và nơi làm việc của Luyện.
——————————-INFO—————————–
– Twitter:
———————————————————————————————-
© Bản quyền thuộc về Hà Luật Sư – Điền Quân Network
© Copyright by Hà Luật Sư Channel ☞ Do not Reup
————–
#Nguyễn_Thái_Luyện #Địa_ốc_alibaba

Nguồn: https://chungcumyphuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/luat-dat-dai

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here