Trang trí hồ cá thủy sinh trong nhà

27
4Trang trí hồ cá thủy sinh trong nhà
Trang trí hồ cá thủy sinh trong nhà đang là xu thế của thời đại. Việc trang tri cho hồ cá của mình trở nên sống động giúp phần tạo không gian đẹp trong nhà

Hồ cá thủy sinh trong nhà ngoài tác dụng trang trí còn là một cách ứng dụng phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Với những người yêu thích thiên nhiên, muốn mang thiên nhiên vào nhà thì chơi hồ cá thủy sinh sẽ là một nơi lưu giữ một khoảng không gian thiên nhiên xanh mát cho nhà bạn.
Từ rất lâu mọi người đã biết mang cảnh vật thiên nhiên vào nhà bằng cách trồng cây kiểng, nuôi cá hoặc tạo ra những chậu hoa xinh tươi để ở một gốc phòng nào đó. Lên cấp bậc cao về nghệ thuật thì xuất hiện hòn non bộ, hòn non bộ có thể nuôi cá kết hợp với trồng cây và trang trí. Và bây giờ trang trí hồ cá trong nhà bằng sinh vật và thực vật thiên nhiên đã trở thành xu thế của thời đại. So với hòn non bộ ngoài sân vườn thì trang trí hồ cá thủy sinh có phần đa dạng phong phú hơn nhiều. Tuy nhiên hồ cá thủy sinh trong nhà đòi hỏi chúng ta phải đầu tư trang trí và chăm chút khá nhiều.

Trang trí hồ cá thủy sinh — Xu thế của thời đại
Trong những năm gần đây, khi phong thủy được ứng dụng nhiều trong trang trí nhà cửa, thì hồ thủy sinh nhờ đó cũng lên ngôi. Đặt một hồ thủy sinh trong nhà cũng là một cách phối hợp hài hòa nội thất, không gian sống và tạo thêm sinh khí cho con người. Từ những xu hướng thời đại về trang trí nội thất, ứng dụng phong thủy và nhu cầu càng ngày càng tăng thì các hồ thủy sinh được gọi bằng những tên khác nhau ứng cho phong thủy từng người : hồ ngũ phúc, hồ tam tài, hồ tứ quý, hồ kim, hồ mộc, hồ thủy , hồ hỏa, hồ thổ. Với tên gọi nào thì việc trang trí hồ cá thủy sinh đã và đang trở nên rất gần gũi với người Việt Nam.

Vị trí trang trí hồ cá thủy sinh
Với những người chơi phong thủy thì hồ cá thủy sinh được đặt tùy theo mạng của mỗi người mà phù hợp với hướng đặt hồ cá. Tuy nhiên điểm đặc biệt lưu ý là không nên trang trí hồ cá thủy sinh trong phòng ngủ. Ngoài ra cũng hạn chế đặt hồ cá thủy sinh ở sân vườn hay những chỗ có nắng gắt sẽ làm hồ thủy sinh có rêu hại và chăm sóc rất cực.
Thường thì trang trí hồ cá thủy sinh ở phòng khách, làm vách ngăn cầu thang hay ở một góc nhà nào đó sẽ giúp cho không gian nhà bạn thêm sang trọng. Với tính chất nhàn và màu xanh tươi mát tốt cho mắt, cá và cây thủy sinh tạo sự thanh thản nên bạn có thể đặt hồ cá thủy sinh ở không gian giải trí nhẹ nhàng nào đó. Các quán café, nhà hàng, khách sạn, văn phòng công ty v.v… cũng thường trang trí hồ cá thủy sinh.
Hồ cá được trang trí đơn giản và tiện dụng:
Chỉ cần chuẩn bị các vật dụng cụ thể thì bạn có thể trang trí hồ cá thủy sinh tại nhà. Các thiết bị để trang trí cho một hồ cá bao gồm : Hồ cá, đèn, thiết bị lọc, đất , đá , phân nền, cây v.v… các vật dụng này đều có thể mua ở các cửa hàng thủy sinh. Ngoài ra bạn có thể mua trọn gói các hồ cá được trang trí thủy sinh sẵn, hoặc có thể yêu cầu dịch vụ trang trí hồ cá thủy sinh giúp bạn làm việc này.
Cách đây khoảng năm 2005 thì hồ cá thủy sinh có giá ít nhất hàng chục triệu đồng. Nhưng với xu thế hiện nay thì các vật dụng để trang trí hồ cá đều rẻ hơn rất nhiều, vì vậy để làm một hồ cá thủy sinh không chỉ còng là thú vui của nhà giàu. Ngoài ra việc kết hợp với hồ thủy sinh trên những kệ tủ, tủ để giày dép, bàn làm việc v.v…… lại rất được ưu chuộng. Vừa tạo không gian xanh, lại đỡ chiếm diện tích và nhìn rất thẩm mỹ. Chính vì thế trang trí hồ cá thủy sinh đã trở nên gần gũi và đơn giản hơn rất nhiều.

Nguồn: https://chungcumyphuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/dat-nen

27 COMMENTS

  1. Cho mình hỏi tí , minh đang chuan bị có hồ 1m1 x 65 x 55 . nhưng mình k bỏ phân thuỷ sinh hết hồ mà mình bỏ sỏi va cây thuy sinh minh sẽ bỏ nguyên chậu nhỏ vô dc k ?

  2. cho minh hoi la trong be thuy sinh neu ko co den thi cay thuy sinh co song ko cac ban nao biet tra loi giup minh voi . xin cam on

  3. https://www.facebook.com/HocatreotuongTPHCM/
    chuyên hồ cá treo tường giá tốt, đẹp, trọn gói …

  4. Cho e hoi.tao mot ho thuy sinh nhu the .voi day du cac nguyen lieu nhu vay tong cong het bao nhieu chi phi vay ah.e cam on

  5. cho em hoi, em muon nuoi ca nhung e o la o nha cua nguoi giam ho vi e o nc ngoai… nen e khong muon dat ngoai phong khach.. the e co the dat o trong phong ngu cua e khong a? e nghe noi Phong Thuy thi khong nen.. nhung e khong biet co dung hay khong? cho e xin y kien  a

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here