Từ cô nữ sinh đại học Ngoại thương Hà Nội trở thành tiến sĩ Toán ứng dụng ở Mỹ

19
310 năm trước (2009) khi đang học năm thứ 3 Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Trần Thanh Hồng bỏ ngang và xin học bổng 60% qua Mỹ học … Toán ở một trường nữ sinh nhỏ với vỏn vẹn 1000 sinh viên. Lý do khá đơn giản: em thấy mình giỏi toán và thích coding, học kinh tế em không phát huy hết được thế mạnh của mình. Thú vị hơn, Hồng đã tự thoả thuận với trường để được chuyển tiếp một số học phần học ở Việt Nam và em tiết kiệm được 1 năm học ở Mỹ. Em tốt nghiệp 2 ngành Toán và Tài Chính. “Nếu em phải về Việt Nam thì ngành tài chính giúp em có việc, nhưng ở lại Mỹ thì nhất định em sẽ học Toán”. Em được nhận vào học PhD ngành Toán lý thuyết ở Pen State University và BioMath ở Virginia Tech và em chọn học BioMath. Hiện tại TS Trần Thanh Hồng đang làm ở Cty Johnson, Mỹ.

– Chọn ngành nghề ở đại học Việt Nam rất là yếu. Nếu hiểu được mình mạnh gì, thích gì thì hãy dũng cảm để đổi ngành học mình ham thích để có thể phát huy hết khả năng.
– Hãy tăng cường học tiếng Anh cho thật tốt, cơ hội du học Mỹ sẽ mở ra cho bạn, vì “học đại học ở Mỹ rất dễ”.
– Bạn không cần học trường đại học tốt mới có thể xin được học bổng tiến sĩ xịn. Mọi chuyện là do bạn!
– Ở Mỹ nếu cần gì thì phải hỏi và thoả thuận với họ, thậm chí đưa ra giải pháp cho họ.
– Các bạn có thể tự thoả thuận học liên thông từ các trường ở Việt Nam qua các trường nhỏ ở Mỹ, xin học bổng để tiết kiệm chi phí.
– Nước Mỹ không dành cho những người thiếu tự tin và không liều 😉

Một số video liên quan:

1- Xin học bổng PhD từ VN:

2- Thiết lập quan hệ để xin học bổng, phát triển hợp tác nghiên cứu và xin việc:

Nguồn: https://chungcumyphuoc.com

Xem thêm bài viết khác: https://chungcumyphuoc.com/cong-nghe

19 COMMENTS

  1. Cảm ơn anh đã chia sẻ nhiều kiến thức mới cho nhiều người ở Việt Nam, có nhìn khác đối với việc xin học bổng. Anh có làm làm video nào nói về qúa trình xin học bổng học pHD về "Computer Science" từ Việt Nam chưa ? Mong anh Share cho em mà mọi người được biết ạ .

  2. Anh ơi em có thể xin thông tin liên lạc của anh và chị Hồng được không ạ? Em có một vài câu muốn xin ý kiến từ anh và chị Hồng ạ.

  3. Cảm ơn anh. Video này khai sáng em rất nhiều thứ giúp em không phải nghi ngờ bản thân vì những thứ vu vơ :)). Mong anh sẽ làm thêm nhiều video có ích như vậy

  4. Em cảm ơn anh chị. Em cũng đang học ngoại thương năm 2, cũng xin được 1 ít học bổng sang mỹ. E đang negotiate vụ fin aid, mong là họ sẽ cho thêm để đủ tiền đi học. Đầu tiên e cũng định học applied math xong thấy nó có khá nhiều kiến thức trùng với computer science nên định chuyển hướng. Anh chị thấy ngành đấy có nhiều cơ hội xin việc bên mỹ k ạ?

  5. 17:35 cảm ơn anh đoạn này đã khai sáng cho em, em lớp 11, cũng đang theo đuổi giấc mơ du học, nhưng em nghĩ em chỉ thuộc cái nhóm "những đứa chưa thực sự giỏi" ấy thôi :)) có lẽ như chị này nói, cứ sang đấy là có cơ hội rồi, không cần tham lam nhất quyết phải apply trường lớn, apply trường nhỏ rồi sau đó đi từ thấp lên cao cũng đươc:)))

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here